Bước chuyển mình của du lịch Bình Thuận

Bình ThuậnNgành du lịch tỉnh Bình Thuận đặt mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách trong năm 2022, hướng tới chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992-2022).

Trong Chiến lược và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bình Thuận là một trong những địa bàn trọng điểm để phát triển du lịch của cả nước.

Bãi tắm tại một khu du lịch ở Phan Thiết, Bình Thuận. Ảnh. Novaland

Bãi tắm tại một khu du lịch ở Phan Thiết, Bình Thuận. Ảnh: Novaland

Điểm đến quốc tế mới

Vào năm 1992, ngành du lịch tỉnh Bình Thuận bắt đầu được xây dựng và phát triển. Khi đó, Bình Thuận hầu như không có dấu ấn nổi bật nào trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới. Cho đến nay, tỉnh đã trở thành khu du lịch trọng điểm của quốc gia với các loại hình đa dạng như nghỉ dưỡng biển, tham quan, du lịch kết hợp chơi thể thao biển, du lịch tín ngưỡng, du lịch biển đảo…

Bãi biển Bikini Beach tại Novaworld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) . Ảnh. Novaland

Bãi biển Bikini Beach tại Novaworld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) . Ảnh. Novaland

Tính đến tháng 7, toàn tỉnh Bình Thuận có 382 dự án đầu tư du lịch, trong đó có 188 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh, tổng vốn đăng ký 70.000 tỷ đồng, tổng diện tích đất 6.300 ha. Trong đó, TP Phan Thiết đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là khu du lịch quốc gia, trở thành thương hiệu du lịch mang tầm quốc tế. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, khi sân bay Phan Thiết được đưa vào vận hành, du lịch Bình Thuận sẽ đạt được các thành tích lớn hơn nữa.

Bên cạnh đó, theo số liệu từ Cục thống kê tỉnh Bình Thuận, lũy kế 7 tháng trong năm 2022 cho biết lượt khách du lịch ước đạt 2,9 triệu lượt, tăng 67,3% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu từ hoạt động du lịch lũy kế 7 tháng năm 2022 ước đạt 5.417,2 tỷ đồng, tăng 38,58% so với cùng kỳ năm 2021.

Sức bật từ những dự án quy mô lớn

Nhiều chuyên gia nhận xét, việc du lịch phát triển nhanh chóng và sự hình thành của những công trình lớn như đường cao tốc và sân bay là yếu tố quan trọng giúp Bình Thuận trở thành thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng giàu tiềm năng. Ngoài ra, sự xuất hiện của những dự án quy mô lớn được quy hoạch, phát triển bài bản cũng là lý do thúc đẩy ngành du lịch và kinh tế cho toàn tỉnh.

Ảnh chụp thực tế một phần dự án NovaWorld Phan Thiet. Ảnh: Novaland

Ảnh chụp thực tế một phần dự án NovaWorld Phan Thiet. Ảnh: Novaland

Trong đó, có thể kể đến đô thị du lịch nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiet với hệ sinh thái quy tụ hàng loạt tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, mua sắm đẳng cấp và nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các nhà đầu tư. Đây là một dự án lớn với nhiều chức năng và tiện nghi đẳng cấp quốc tế, có vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận trong tương lai và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân địa phương. Nhờ vậy, khi đến với Phan Thiết, du khách sẽ có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp từ hệ sinh thái đa dạng như cụm sân golf tiêu chuẩn PGA, Sport Complex, công viên giải trí Circus Land kiểu Mỹ, khách sạn quốc tế 5 sao Movenpick…

“Các tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô lớn như NovaWorld Phan Thiet có sự góp mặt của các thương hiệu vận hành danh tiếng sẽ là lực đẩy đưa Bình Thuận trở thành điểm đến quốc tế sau khi hoàn thiện”, ông Trần Bá Thiện, một nhà đầu tư vào dự án nhận định.

Sau sự thành công của NovaWorld Phan Thiet, Novaland sẽ tiếp tục với siêu dự án NovaWorld Mui Ne – Marina City, được định hướng trở thành “Thành phố Vịnh du thuyền – Điểm đến quốc tế”. Dự án có quy mô lên đến 800 ha với vịnh du thuyền có sức chứa lên đến 1.000 chiếc, dễ dàng kết nối đến sân bay Phan Thiết, hứa hẹn sẽ là sức hút mới cho du lịch Bình Thuận.

Sự góp mặt của các dự án quy mô như NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Mui Ne… được kỳ vọng sẽ trở thành động lực tăng trưởng lớn cho ngành du lịch địa phương cũng như tạo tiền để để du lịch Việt Nam có thể vươn xa hơn trên thế giới.

Tường An

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *