Cách Ly Xã Hội Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Cách Ly Xã Hội

Vào lúc 0h ngày 1/4 Nhà Nước đã ban hành yêu cầu người dân cách ly xã hội trên toàn quốc.Hãy cùng Tikisales xem bài viết dưới đây để biết nên làm gì nhé!

Cách Ly Xã Hội Là Gì?

Đây là một thuật ngữ mới, rất mới, thế nên không ít người dân trên cả nước đã vội vàng, hoang mang thái quá mà đổ xô đi siêu thị, trung tâm thương mại, thậm chí đến các cây xăng… để mua hàng hóa tích trữ, nhất là thực phẩm.

Điều này gây ra những âu lo, trở ngại không đáng có trong việc phòng, chống dịch bệnh, vô tình vi phạm các quy định về tập trung đông người, không bảo đảm khoảng cách tối thiểu để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Vì Sao cần Phải Cách Ly Xã Hội?

Với yêu cầu không tụ tập trên 2 người ngoài công sở, bệnh viện, trường học và các nơi công cộng, theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, đó là thông điệp mạnh mẽ hơn so với cách đây 4 ngày khi yêu cầu không tụ tập trên 10 người. Điều này truyền đi thông điệp rằng mong mọi người dân nên ở nhà trong giai đoạn cao điểm, hạn chế đi ra ngoài, tụ tập đông người vì tình hình bây giờ đã khác 4 ngày trước.

“Nếu bỏ qua cơ hội này là mất thời cơ vàng, lúc đó tình hình sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Chính phủ hiểu rằng với những yêu cầu nêu trên, người dân, doanh nghiệp có thể sẽ khó khăn hoặc cảm thấy không thoải mái, nhưng mong tất cả chấp hành. Vì chống dịch phải có sự đồng thuận của tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt có sự đồng thuận, chung sức của người dân”, Người phát ngôn Chính phủ chia sẻ.

Những điều cần lưu ý

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại cơ sở dịch vụ..

lưu ý khi cách ly xã hội trong 15 ngày

Hi vọng Bài Viết trên đây của Tikisales sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Related Posts