Chia sẻ kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh cũ. Có nên mua smart watch cũ không?

Bạn đang cân nhắc mua đồng hồ thông minh cũ nhưng chưa chắc chắn? Bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh cũ và giúp bạn quyết định xem có nên mua hay không. Từ việc kiểm tra chất lượng, hiểu rõ về giá trị thực sự của sản phẩm đến việc lựa chọn nơi mua hàng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mua smart watch cũ một cách thông minh nhất.
Có nên mua đồng hồ thông minh cũ không?

Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh smart watch cũ

1. Chọn lựa sản phẩm smart watch phù hợp với mình

Dựa trên nhu cầu cá nhân, bạn có thể

 • Tập thể dục: chọn chiếc bình thường giá phải chăng
 • Nhu cầu nghe gọi thì chọn giá cao hơn

2. Kiểm tra hình thức bên ngoài của đồng hồ thông minh

Tình trạng bên ngoài của đồng hồ thông minh smart watch là yếu tố được quan tâm đầu tiên. Bạn cần kiểm tra xem đồng xem những chiếc đồng hồ sắp mua có bị xước hoặc cấn mốp do va đập nhiều hay không. Ví dụ:

 • Vòng bezel: đây là vị trí gồ lên nên diện tích tiếp xúc với va đập nhiều nhất. Chính vì vậy, nếu bạn không thấy có dấu hiệu va đập mạnh, mốp méo, số lượng vết xước không quá nhiều và rõ thì có thể xem xét các khía cạnh tiếp theo nhé.
 • Ngoài ra, những chiếc đồng hồ thông minh cũ nhưng dùng quá lâu thì vòng Bezel có dấu hiệu cứng , chạy không mượt, khó thao tác. Bạn cần lưu ý xoay chuyển vòng kiểm tra nhé.
 • Phím cạnh: Ở một số đồng hồ thông minh cũ, các phím cạnh thường bị đóng bụi dẫn đến cứng và khó thao tác.
 • Tuy nhiên, cũng có một số bộ phận bị xước cũng không sao. Ví dụ như mặt lưng vì có thể được che lại khi bạn đeo trên tay
 • Dây đeo: ở những chiếc đồng hồ thông minh chính hãng, dây đeo thường có size chuẩn quy định. Độ hoàn thiện của dây có thể giúp bạn phần nào phán đoán đồng hồ chính hãng hay không.

3.    Kiểm tra mặt sau đồng hồ thông minh cũ

Thông thường,  trừ những chiếc đồng hồ giá rẻ hoạt động bằng pin, nắp sau được ép vào vỏ để dễ thay pin, những chiếc smart watch còn lại đều được thiết kế với dạng nối bằng ốc vít.

Kiểm tra 4 chiếc ốc xem có dấu hiệu đã bị mở ra chưa để dự đoán xem đồng hồ có độ mới bao nhiêu phần trăm cũng góp phần giúp bạn thương lượng được giá mua (nếu mua ngoài những thương hiệu lớn)

Kiểm tra miếng dán seal đồng hồ có còn không? Có dấu hiệu lột ra chưa v.v…

4.    Kiểm tra kết nối điện thoại của chiếc đồng hồ thông minh

 • Xem kết nối có ổn định không?
 • Test tính năng nghe gọi trực tiếp hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo qua chiếc đồng hồ này.
 • Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm với sản phẩm đó. Ngược lại nếu không thể kết nối và sử dụng các ứng dụng đó thì bạn đừng nên mua chiếc đồng hồ đó, vì nó có thể là hàng nhái.

 

Kiểm tra kết nối điện thoại của chiếc đồng hồ thông minh cũ trước khi quyết định mua

5.    Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình đồng hồ cũ

Đây là yếu tố cực kì quan trọng ở chiếc đồng hồ thông minh mà bạn cần phải kiểm tra.

 • Xem trên màn hình có điểm chết không? Điểm chết có vài chấm khác màu so với các màu khác. Nếu điểm chết chỉ 1, 2 điểm và rất rất nhỏ thì bạn có thể cân nhắc, nhưng nếu điểm chết quá nhiều thì SHOPDONGHO.com thật lòng khuyên bạn không nên lấy dù giá có rẻ đến thế nào.
 • Một số máy bị chảy mực màn hình. Đây là chi tiết dễ thấy nhất. Không cần nói thì chắc bạn cũng biết rằng không nên lấy những chiếc này nếu như không muốn bỏ ra thêm 1 số tiền không nhỏ để thay màn hình khác.
 • Hiện tượng ám mờ (nhoè chữ) cũng thường gặp ở những chiếc đồng hồ thông minh cũ.

Ngoài ra, dể kiểm tra cảm ứng đồng hồ thông minh cũ còn hoạt động tốt hay không, bạn hãy ấn giữ vào một icon trên màn hình để thực hiện, di chuyển đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào icon dừng lại thì có thể cảm ứng chỗ đó đã có vấn đề.

Tiếp đến bạn nhấn giữ màn hình sẽ thấy chiếc đồng hồ cũ rung nhẹ, các trang tab hiện lên giúp người dùng dễ dàng lướt di chuyển và lựa chọn. Nếu trong quá trình lượt bạn thấy mượt thì tức màn hình của chiếc đồng hồ này ổn.

6.    Kiểm tra âm thanh trên smart watch cũ

Kiểm tra âm thanh trên smart watch cũ

Nếu bạn chọn một chiếc đồng hồ thông minh thể thao smart band, bạn không cần kiểm tra chi tiết này. Nhưng nếu chiếc smart watch bạn mua để phục vụ nhu cầu nghe gọi, âm thanh cũng là một vấn đề.

 • Kiểm tra độ lớn của âm lượng
 • Kiểm tra độ thanh, âm thanh phát ra có rè/ nhoè không

Bạn có thể kiểm tra bằng cách kết nối và gọi trực tiếp, hoặc vào phần setting của đồng hồ để kiểm tra nhé.

7. Kiểm tra phụ kiện đi kèm của chiếc đồng hồ thông minh cũ

Thông thường, smart watch cũ sẽ được bán kèm trọn bộ phụ kiện để có được giá tốt nhất.

 • Sạc
 • Dây đeo thay thế
 • Đốc sạc zin 100%

Đốc zin giúp đồng hồ không bị nóng, dễ dàng kết nối với đồng hồ. Giá bán của đốc zin cũng không rẻ, đồng thời khó kiếm trên thị trường; vì vậy, khi đã đảm bảo được đốc zin, bạn đã nắm chắc 50% giá trị chính hãng của chiếc đồng hồ thông minh cũ này rồi.

Related Posts