Đến Cát Bà trải nghiệm những điểm tham quan nổi tiếng 2020

✅ Tikisales Tổng hợp, chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phượt, thông tin địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước Tham gia chia sẻ trải nghiệm với cộng đồng yêu thích du lịch ❤️❤️

 • Đắm chìm trong những làng chài nổi yên bình ở Hạ Long
 • Những bãi biển không thể bỏ lỡ khi đến du lịch Hạ Long

1. Sơ lược về đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà là một quần đảo nằm ở ngoài khơi thuộc huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Phía Bắc của đảo là vịnh Hạ Long, cách thành phố Hải phòng khoảng 30km và cách thành phố Hạ Long khoảng 25km. Với diện tích khoảng gần 300m2, dân số 8.400 người (năm 1996) với quần thể gồm 367 đảo to nhỏ khác nhau. 

Tổng quan khu du lịch Cát Bà
Tổng quan khu du lịch Cát Bà

Cơ sở hạ tầng ở đây được phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, nhà hàng…với đầy đủ hệ thống điện,nước, wifi. Đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới và được ví như đảo ngọc của miền Bắc giống như đảo ngọc Phú Quốc ở miền Nam vậy.

2. Hướng dẫn di chuyển tham quan đảo Cát Bà

Đi đảo Cát Bà từ Hải Phòng:

Xuất phát từ Hải Phòng đi Cát Bà sẽ có 3 hướng di chuyển chính:

 • Đi tàu cao tốc ở Bến Bính:  Với giá vé dao động từ 200.000 VNĐ – 250.000 VNĐ/người/chiều, thời gian chạy tàu khá nhanh chỉ mất khoảng 45 phút là đến Cát Bà.
 • Đi phà ra Cát Bà hoặc tàu cao tốc tại Bến Đình Vũ: Bạn sẽ đi mất 2 lần phà với tốc độ di chuyển chậm khoảng 2-3 tiếng mới tới Cát Bà
 • Đi cầu Tân vũ – Lạch Huyện: Đây là cây cầu nối liền đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với huyện Cát Hải. Bạn đi qua cầu đến Bến Gót, sau đó lên phà sang bến Cái Viềng rồi tiếp tục di chuyển đến trung tâm Cát Bà. Đây là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, đi theo hướng này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi phà. Tuy nhiên, vào dịp cuối tuần, phà Gót thường xuyên bị ùn tắc, quả tải nhất là vào cuối tuần hay ngày lễ nên bạn cũng phải cân nhắc để tránh bị chờ lâu nhé.
Tàu cao tốc đi Cát Bà
Tàu cao tốc đi Cát Bà

Đi đảo Cát bà từ Hà Nội:

 • Đi bằng xe khách: Bạn có thể ra bến xe Lương Yên (Hà Nội) bắt xe Hoàng Long để di chuyển ra Cát Bà với chi phí chỉ từ 240.000 VNĐ/người. Các khung giờ chạy cũng rất linh động trong ngày để mọi người có thể lựa chọn thời gian di chuyển cho hợp lý. Thời gian xuất phát từ Hà Nội đi Cát Bà lúc 05h20, 07h20, 11h20 và 13h20. Chuyến xe chiều về từ Cát Bà – Hà Nội lúc 07h15, 09h15, 13h15 và 15h15.
 • Đi bằng tàu hỏa: Bạn xuất phát từ ga Hà Nội đi Hải Phòng, tới nơi bạn di chuyển ra bến Bính mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà. 

Đi từ Sài gòn hoặc Đà Nẵng tới Cát Bà:

Bạn mua vé máy bay bay thẳng tới sân bay Cát Bi – Hải Phòng. Từ sân bay, bạn di chuyển ra bến Bính, mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà.

Đi từ Hạ Long ra Cát Bà: 

Từ Hạ Long đi sang Cát Bà, bạn có thể đi phà ở Tuần Châu với thời gian hoạt động từ 7h30 sáng và kết thúc vào 15h00 chiều. Trung bình mỗi ngày có từ 10-15 chuyến phà đưa du khách từ Tuần Châu sang Cát Bà và ngược lại.

Phà Tuần Châu - Cát Bà
Phà Tuần Châu – Cát Bà

3. Thời gian đẹp nhất đi du lịch Cát Bà

Đi du lịch Cát Bà, du khách có thể đi vào bất kỳ thời gian nào trong năm, tuy nhiên thời gian thích hợp nhất và đông nhất vẫn là vào các tháng 5,6,7 dương lịch của năm.

Mùa du lịch khách nội địa
Mùa du lịch khách nội địa

Thời gian từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10: Đây là mùa du lịch của khách nội địa, thời gian này khí hậu Cát bà mát mẻ, trong lành. Du khách tới đây nghỉ dưỡng và tắm biển rất đông để trốn chạy cái nóng bức, oi ả của mùa hè miền Bắc.

Mùa du lịch khách quốc tế
Mùa du lịch khách quốc tế

Thời gian từ tháng 11 đến tháng 3: Đây là mùa du lịch của khách quốc tế do thời điểm này khách nước ngoài có những kỳ nghỉ cũng như những sở thích khám phá khác nhau của mỗi du khách. Thời gian này chủ yếu khách quốc tế sẽ tới nghỉ dưỡng và ngắm cảnh, khám phá vườn quốc gia Cát Bà và cách thắng cảnh khác.

4. Giá vé tham quan du lịch Cát Bà 2021

Từ ngày 11/01/2019, giá vé tham quan các điểm du lịch tại Cát Bà được ban hành mới như sau:

 • Vé thăm rừng quốc gia Cát Bà: 80.000 VNĐ/người
 • Vé động Trung Trang Cát Bà: 80.000 VNĐ/người
 • Vé Hang Quân Y: 80.000 VNĐ/người
 • Vé lên Đảo Khỉ: 80.000 VNĐ/người
 • Vé thăm Pháo Đài Thần Công: 80.000 VNĐ/người
 • Vé vịnh Lan Hạ: 80.000 VNĐ/người
 • Tàu thăm Vịnh Lan Hạ: 2.200.000/tàu
 • Vé cao tốc Tuần Châu – Gia Luận: 100.000 VNĐ/khách/lượt
 • Vé cao tốc Tuần Châu – Cát Bà: 220.000 VNĐ/khách/lượt
 • Vé bến phà Gót: 12.000 VNĐ/khách/lượt
 • Vé tàu cao tốc Bến Gót: 50.000 VNĐ/khách/lượt
 • Vé phà Tuần Châu – Gia Luận: 80.000 VNĐ/khách/lượt
Du lịch Cát Bà 2021
Du lịch Cát Bà 2021

5. Những điểm tham quan hấp dẫn nhất tại Cát Bà

5.1 Tắm biển 

Cát Bà nổi tiếng với các bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 đều rất gần trung tâm, với dòng nước trong xanh nên rất thu hút khách du lịch tới đây.  Trong đó bãi tắm Cát Cò 1 có diện tích rộng hơn, có ba mặt được bao bọc bởi núi đá. Bãi tắm Cát Cò 2 và Cát Cò 3 nhỏ hơn nhưng khá yên bình, trong đó bãi tắm Cát Cò 2 là đẹp nhất bởi dòng nước luôn trong vắt. Các bãi tắm được nối với nhau bằng một con đường nhỏ đi men theo triền núi.

Bãi tắm Cát Cò
Bãi tắm Cát Cò

5.2 Tham quan Vịnh Lan Hạ bằng thuyền kayak

Một hoạt động được du khách ưa thích mạo hiểm, leo núi thường rất thích là đó chèo thuyền Kayak khám phá Vịnh Lan Hạ. Bạn sẽ được thử cảm giác chèo thuyền trên những con sóng dập dềnh để tham quan từng mảng núi đá vôi, hang động trên những dòng nước trong vắt, mát lành. 

Chèo thuyền Kayak
Chèo thuyền Kayak

Đến nơi đây, du khách không chỉ chèo thuyền Kayak khám phá vịnh Lan Hạ mà còn được chèo thuyền khám phá làng chài cái Bèo, thăm quan Đảo Khỉ, Hang Sáng, Hang tối,.. nếu có đủ sức.

5.3 Tham quan Đảo Khỉ

Đảo Khỉ còn được gọi là đảo Cát Dứa bởi trước đây có rất nhiều cây dứa dại mọc lên ở nơi này. Về sau này, các chú kiểm lâm trên đảo mang những chú khỉ nhỏ về thả tự nhiên thì nơi đây dần dần phát triển thành một bầy khỉ vô cùng vui nhộn và khá dạn dĩ với người và từ đó hình thành nên cái tên Đảo Khỉ.

Đến thăm Đảo Khỉ
Đến thăm Đảo Khỉ

Đảo Khỉ có chu vi chỉ khoảng 3km được cấu tạo với dạng núi nhô lên giữa Vịnh, xung quanh được phủ xanh bởi cây cối, điểm tô những nhà sàn mộc mạc. Nơi đây cũng có bãi tắm Cát Dứa khá đẹp, nước biển trong vắt với triền cát trắng mịn chắc chắn khiến bạn phải ngạc nhiên và vô cùng hứng thú.

5.4 Pháo đài Thần Nông

Pháo đài Thần Công còn được biết đến với tên gọi Cao điểm 177, bởi nó nằm trên độ cao 177m, bao gồm các khẩu pháo đối hải cỡ lớn cùng hệ thống hầm hào. Đây là một khu di tích lịch sử được quân dân Việt Nam xây dựng từ những năm 40 của thế kỷ XX. 

Pháo đài Thần Công
Pháo đài Thần Công

Ngoài ra, pháo đài Thần Công cũng là điểm đến mà du khách có thể quan sát rất nhiều địa điểm quen thuộc của Cát Bà từ trên cao như hòn Guốc, vịnh Lan hạ,.. qua lăng kính của chiếc kính viễn vọng.

5.5 Vườn quốc gia Cát Bà

Vườn Quốc Gia Cát Bà được công nhận là khu bảo tồn sinh quyển thế giới với hệ sinh thái vô cùng đa dạng khoảng 741 loài thực vật khác nhau, trong đó có rất nhiều loài động vật quý hiếm. Đây là điểm tham quan hấp dẫn, không thể bỏ qua khi đi du lịch Cát Bà. Tại đây bạn có thể mua vé tham quan một số hang động nổi tiếng như Hang Dơi, Hang Trung Trang,…

Vườn quốc gia Cát Bà
Vườn quốc gia Cát Bà

Được đi bộ trong rừng hay đạp xe đường rừng, được hòa mình vào thiên nhiên thực sự sẽ là những cảm giác khó quên khi tới nơi đây. Hơn nữa, bạn còn có thể có cơ hội được nếm thử những sản vật tự nhiên như mật ong rừng, trà hòa hồng,…

5.6 Các hang động ở Cát Bà

Cuộc hành trình khám phá Vườn Quốc Gia Cát Bà sẽ còn tiếp tục với các hang động đẹp và kỳ thú như động Hoa Cương, động Trung Trang và hang Quân Y.

Động Hoa Cương: còn có tên gọi khác là động Đá Hoa bởi hang động được tạo nên với nhiều nhũ đá lấp lánh, mang dáng dấp của những bức tượng hình người, hình thú đẹp mắt.

Động Hoa Cương
Động Hoa Cương

Động Trung Trang: Với chiều dài khoảng 300m đi xuyên qua lòng núi, với vòm hang mở rộng nên cùng một lúc có thể chứa được hàng trăm khách vào tham quan. Bên trong hang động có muôn vàn thạch nhũ còn nguyên độ sắc cạnh và óng như pha lê tạo nên một vẻ đẹp kỳ vĩ.

Động Trung Trang
Động Trung Trang

Hang Quân Y: Với những khối thạch nhũ muôn hình, muôn vẻ, đã từng là di tích lịch sử bệnh viện trong thời kỳ chiến tranh. Trong hang được bố trí các công trình khép kín để phục vụ công cuộc cứu chữa thương binh.

Hang Quân Y
Hang Quân Y

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp các bạn lên kế hoạch cho mình một chuyến đi du lịch Cát Bà trọn vẹn. Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị cho chuyến đi, bạn có thể đặt tour trọn gói của Onetour, với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các chương trình du lịch Cát Bà và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kinh nghiệm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại hòn đảo xinh đẹp này!

– Tel: (024) 3783 6888

– Hotline: 

Tel: (028) 3622 9989

✅ du lịch phú quốc ✅ khu du lịch đại nam ✅ du lịch đà lạt ✅ du lịch đà nẵng ✅ du lịch việt ✅ du lịch quy nhơn ✅ du lịch nha trang ✅ du lịch sapa ✅ du lịch việt nam ✅ du lịch phú yên ✅ du lịch côn đảo ✅ du lịch vũng tàu ✅ du lịch hà giang ✅ du lịch cần thơ ✅ du lịch ninh bình ✅ du lịch miền tây ✅ du lịch huế ✅ du lịch hà nội ✅ địa điểm du lịch đà lạt ✅ du lịch tam đảo ❤️

Related Posts