Kinh nghiệm nên đi Đà Nẵng vào tháng nào chi tiết nhất 2020

✅ Tikisales Tổng hợp, chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phượt, thông tin địa điểm tham quan, du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước Tham gia chia sẻ trải nghiệm với cộng đồng yêu thích du lịch ❤️❤️

  • Top 8 món đặc sản nên mua về làm quà khi du lịch Đà Nẵng
  • Top những thứ nên mang theo khi đi du lịch Đà Nẵng
  • Cách mix đồ đi du lịch Đà Nẵng “chất” nhất 2021

1. Đặc điểm khí hậu Đà Nẵng

Đà Nẵng có nền khí hậu chịu ảnh hưởng của sự chuyển tiếp và đan xen giữa hai miền Nam – Bắc. Tuy nhiên, khí hậu nơi đây lại nghiêng nhiều hơn về kiểu nhiệt đới ẩm phía Nam. Đà Nẵng được chia làm hai mùa rõ rệt trong năm là mùa khô và mùa mưa. Tuy chịu ảnh hưởng lớn của khí hậu phía Nam, tuy nhiên sự đan xen được thể hiện vào mùa đông, Đà nẵng cũng chịu các đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. 

Khí hậu Đà Nẵng chia 2 mùa là mùa khô và mùa mưa
Khí hậu Đà Nẵng chia 2 mùa là mùa khô và mùa mưa

2. Thời điểm Đà Nẵng đẹp nhất

Thời điểm thời tiết thuận lợi và đẹp nhất ở đa số các tỉnh thành du lịch biển khác ở Việt Nam hay ở Đà Nẵng đó chính là vào mùa hè, từ khoảng tháng 4 tới tháng 8 dương lịch. Thời gian này thời tiết Đà Nẵng nắng nhiều, mưa ít nên rất thuận lợi cho việc đi tham quan và tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. 

Đây cũng là thời điểm mà bạn có thể tới bất kỳ điểm du lịch nào ở Đà Nẵng mà bạn muốn, từ việc đi bán đảo Sơn Trà, đi lên núi Hải Vân, Bà Nà, đi dạo ở trung tâm thành phố, đi Hội An, tắm biển ở các bãi biển Mỹ Khê, An Bàng, Non Nước,… hay ra đảo Cù Lao Chàm mà không gặp khó khăn. 

Thời điểm đẹp nhất vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8
Thời điểm đẹp nhất vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8

3. Du lịch Đà Nẵng vào tháng 4 đến tháng 8

Khách du lịch tới Đà Nẵng rất nhiều vào giai đoạn từ tháng 4 tới tháng 8 dương lịch, tình trạng khách sạn quá tải xảy ra như cơm bữa, các khu du lịch, hàng quán đông đúc người. Cũng một phần nguyên nhân từ đó mà các dịch vụ ở Đà Nẵng cũng tăng lên vào dịp này như các quán ăn, khách sạn, dịch vụ thuê xe,…Điều bạn nên làm nếu đi vào thời gian này là phải đặt tour, đặt vé máy bay, đặt phòng, thuê xe trước từ 1 đến 2 tháng. 

Du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng vào mùa hè
Du lịch biển Mỹ Khê Đà Nẵng vào mùa hè

4. Thời điểm du lịch Đà Nẵng tiết kiệm

Khoảng thời gian từ tháng 9 tới tháng 3 dương lịch năm sau là khoảng thời gian mà thời tiết Đà Nẵng không được thuận lợi cho lắm bởi vào mùa mưa, rét trong năm. Khách du lịch cũng hạn chế hơn nên Đà Nẵng không còn ồn ào nữa. Vào thời điểm này các dịch vụ ăn uống, khách sạn, tour cũng đồng loạt giảm giá, thậm chị khách sạn có nơi chỉ giảm bằng 1 nửa so với mùa hè. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái đặt dịch vụ trước một vài ngày cũng được và đây là thời điểm nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du lịch Đà Nẵng.

Mùa mưa bão ở Đà Nẵng
Mùa mưa bão ở Đà Nẵng

5. Thời điểm Đà Nẵng hay có mưa

Tuy nói là mưa, rét nhiều nhưng không phải lúc nào ở Đà Nẵng cũng vậy. Hiện tượng mưa sẽ cao hơn và xảy ra bất chợt, nhiều hôm trời vẫn có nắng thuận lợi cho việc đi du lịch. Thời điểm được coi là đẹp nhất để đi Đà Nẵng vào những tháng mưa này là từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 10. Bởi vào thời gian này các dịch vụ tại Đà Nẵng bắt đầu giảm giá và thời tiết ở Đà Nẵng cũng mới chỉ mới bắt đầu vào mùa mưa. So với nhiều tháng tiếp theo thì xác suất để gặp phải mưa, thậm chí là bão cũng thấp hơn. Với các bạn không có túi tiền được rủng rỉnh thì nên cân nhắc khoảng thời gian này nhé.

Mùa mưa ở Đà Nẵng
Mùa mưa ở Đà Nẵng

6. Tổng kết các tháng nên đi du lịch Đà Nẵng

Từ tháng 4 đến hết tháng 8 dương lịch: Đây là thời điểm Đà Nẵng tuyệt đẹp và cũng là mùa cao điểm của Đà Nẵng. Bạn nhớ nên đặt trước ít nhất 2 tháng các dịch vụ tour, vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe,… Những tháng này, các gia đình có con cái nghỉ học hầu như chọn tới đây để đi dài ngày.

Từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 10: Đây là thời điểm tiết kiệm nhất và cũng là đẹp nhất cho bạn. Các dịch vụ ở Đà Nẵng có chiều hướng giảm rõ rệt mà thời tiết cũng đẹp không kém ngày hè là mấy. Thế nên với những bạn muốn tiết kiệm chi phí và có quỹ thời gian rảnh hãy chọn đi Đà Nẵng vào dịp này.

Từ tháng 9 tới tháng 3 dương lịch năm sau: Lúc này khí hậu Đà Nẵng thay đổi bắt đầu có cái se lạnh của miền Bắc, xuất sắc gặp mưa sẽ cao. Tuy nhiên đây lại là thời điểm bạn tiết kiệm được kha khá chi phí và cũng không quá vội vàng trong việc đặt các dịch vụ.

Bạn có thể tới du lịch Đà Nẵng bất kỳ thời điểm nào trong năm
Bạn có thể tới du lịch Đà Nẵng bất kỳ thời điểm nào trong năm

Bài viết trên đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn những thông tin nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng mấy để có những trải nghiệm tốt hơn cho chuyến đi của mình. Dù đi vào thời gian nào, thì tới Đà Nẵng bạn cũng có thể cảm nhận được những nét đẹp riêng của miền đất Đà Thành.

– Tel: (024) 3783 6888

– Hotline: 097 555 3669

Tel: (028) 3622 9989

✅ du lịch phú quốc ✅ khu du lịch đại nam ✅ du lịch đà lạt ✅ du lịch đà nẵng ✅ du lịch việt ✅ du lịch quy nhơn ✅ du lịch nha trang ✅ du lịch sapa ✅ du lịch việt nam ✅ du lịch phú yên ✅ du lịch côn đảo ✅ du lịch vũng tàu ✅ du lịch hà giang ✅ du lịch cần thơ ✅ du lịch ninh bình ✅ du lịch miền tây ✅ du lịch huế ✅ du lịch hà nội ✅ địa điểm du lịch đà lạt ✅ du lịch tam đảo ❤️

Related Posts