Lần đầu tiên diễn ra lễ hội Carnival đường phố tại Hà Nam

Hà NamVào hai ngày 3-4/8, lần đầu tiên lễ hội Carnival đường phố đến với TP Phủ Lý.

Đây là sự kiện tiếp nối hành trình Take Me The Sun đã và đang được thực hiện tại Thanh Hóa, Đà Nẵng, Hòa Bình, Hạ Long…

Theo ban tổ chức chương trình, trong khung giờ cố định từ 20h – 21h30 vào các ngày 3-4/8, đoàn Carnival gồm 6 xe mô hình cùng 80 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia… trong trang phục rực rỡ sắc màu với âm nhạc rộn rã sẽ diễu hành trên đoạn đường dài 900m, qua các điểm ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa.

Lễ hội Carnival Đà Nẵng. Ảnh: Sun Group

Lễ hội Carnival Đà Nẵng. Ảnh: Sun Group

Các xe mô hình của đoàn Carnival mô phỏng các công trình biểu tượng mà Sun Group đã, đang và sẽ kiến tạo tại nhiều điểm đến trên khắp cả nước. Đoàn xe mô hình diễu hành tại Hà Nam sẽ được dẫn đầu bởi xe mô hình Cầu Hôn – công trình biểu tượng mới tại Phú Quốc. Tiếp nối là xe mô hình Cầu Koi – góc check-in không thể không nhắc đến khi tới Hạ Long, xe mô hình Quảng trường Trống đồng biểu tượng cho Thanh Hóa.

Tâm điểm của đoàn xe diễu hành sẽ là xe mô hình Hà Nam được thiết kế tôn vinh những đặc trưng du lịch của tỉnh gồm chùa Tam Chúc, cầu Châu Giang, chùa Ngọc, núi Đọi và sông Châu. Xe mô hình đỉnh Fansipan với cột mốc 3.143m huyền thoại và xe mang biểu tượng Cầu Vàng của du lịch Đà Nẵng sẽ ở điểm kết của đoàn diễu hành.

Các nghệ sỹ sẽ lần lượt biểu diễn các tiết mục hấp dẫn. Ảnh: Sun Group

Các nghệ sỹ sẽ lần lượt biểu diễn các tiết mục hấp dẫn. Ảnh: Sun Group

Tại hai điểm dừng là ngã tư đường Châu Cầu và Lê Công Thành cắt đường Biên Hòa, các nhóm nghệ sỹ sẽ lần lượt biểu diễn những tiết mục hấp dẫn như trượt patin, múa cờ, điệu nhảy Malambo với trống mang đậm chất cao bồi hoang dã từ Argentina… Đại diện ban tổ chức cho biết, với sự kiện này, du lịch Hà Nam sẽ được tiếp thêm lửa sôi động, để tiếp tục bừng sáng với những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này.

Lễ hội Carnival là dịp để kết nối người dân và du khách với nét văn hóa đa dạng. Ảnh: Sun Group

Lễ hội Carnival là dịp để kết nối người dân và du khách với nét văn hóa đa dạng. Ảnh: Sun Group

Chuỗi sự kiện Carnival đường phố mà Sun Group tổ chức tại nhiều điểm đến trên cả nước đã dần tạo thương hiệu và đem đến không khí lễ hội đặc trưng mang màu sắc quốc tế tại mỗi vùng đất.

Những vũ công trong các trang phục bắt mắt từ truyền thống cho đến quốc tế cuốn đi theo trong từng nhịp điệu. Sự sôi động và sắc màu của Carnival đường phố tại mỗi nơi mà lễ hội dừng chân đã kéo người dân và du khách xuống đường, hoà nhịp với không khí tưng bừng. Carnival đường phố còn là dịp để kết nối người dân và du khách tại mỗi điểm đến, thông qua những nét văn hóa đa dạng của cả Việt Nam và quốc tế, lan tỏa và góp thêm sự sôi động cũng như sức cuốn hút mới cho mỗi vùng đất mà nó đặt chân tới.

Xe diễu hành mô phỏng các công trình biểu tượng của Sun Group. Ảnh: Sun Group

Xe diễu hành mô phỏng các công trình biểu tượng của Sun Group. Ảnh: Sun Group

Mảnh đất Hà Nam có vẻ đẹp hoang sơ, bình dị với tài nguyên du lịch tự nhiên đa dạng, tương đối đặc thù, chứa đựng nhiều di sản văn hóa vật thể vô cùng quý giá cùng những giá trị văn hóa bản địa đặc sắc với nhiều nghi thức, loại hình nghệ thuật và lễ hội truyền thống. Đây là mảnh đất phù hợp cho phát triển cả du lịch tâm linh, văn hóa và ẩm thực nhờ hội tụ được nhiều di tích lịch sử, thắng cảnh và làng nghề nổi tiếng.

Tuy nhiên, những kết quả đạt được của du lịch Hà Nam vẫn còn khiêm tốn khi cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch còn hạn chế, sản phẩm du lịch chưa phong phú. Chính vì vậy, việc chung tay cùng những doanh nghiệp lớn như Sun Group tạo ra những sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phù hợp với mảnh đất và con người giúp Hà Nam sớm tỏa sáng trên bản đồ du lịch miền Bắc.

Yên Chi

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts