Lịch Nghỉ Tết 2020 Chính Thức Của Nhà Nước Và Các Ngày Lễ Khác

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến dịp Tết Nguyên Đán (hay còn gọi là Tết ta) và chắc chắn câu hỏi của nhiều bạn đó là “Lịch nghỉ Tết 2020 chính thức từ ngày nào?”. Xem bài viết dưới đây của Tikisales.com để nắm rõ lịch nghỉ Tết 2020 để việc lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ Tết thật dễ dàng và chính xác nhé!

Lịch nghỉ Tết Dương lịch (1/1)

Tết Dương lịch (Tết Tây) là ngày đánh dấu 1 năm kết thúc đối với tất cả các nước trên thế giới sử dụng lịch Quốc tế. Ngày này theo lịch của các nước phương Tây nên còn được gọi với tên khác là Tết Tây.

Theo lịch nghỉ tết 2020 thì ngày Tết Dương lịch ngày 1/1 rơi vào ngày thứ tư nên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ 1 ngày. Không được nghỉ bù, hoán đổi ngày nghỉ hay là nghỉ kèm ngày cuối tuần như những năm trước rơi vào thứ bảy hay chủ nhật.

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán hay còn gọi với nhiều tên như Tết ta, Tết Âm lịch là ngày Tết cổ truyền của Việt Nam, được tính theo lịch âm của nước ta. Nếu tính theo dương lịch thì ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán không bao giờ trước ngày 21/1 dương lịch và không bao giờ sau ngày 19/2 dương lịch mà chỉ rơi vào giữa những ngày này.

Theo lịch nghỉ Tết 2020 của Nhà Nước thì năm nay cán bộ, viên chức, công chức và người lao động sẽ được nghỉ từ ngày 23/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 (tương đương 7 ngày từ thứ năm đến thứ tư tuần tiếp theo).

Tính theo lịch âm thì từ 29 tết đến mùng 5 Tết.

lịch nghỉ tháng 1 năm 2020

Lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hay Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ là một ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của Người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm.

Ngày lễ tiếp theo sát sau dịp Tết Nguyên Đán là lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch nhằm ngày 2/4/2020. Ngày nằm rơi vào thứ 5 năm tương tự như Tết Dương lịch, mọi người sẽ không được nghỉ kèm cuối tuần hay nghỉ bù, chỉ nghỉ 1 ngày duy nhất.

lịch nghỉ tháng 4 và 5 năm 2020

Lễ 30/4 và 1/05

Ngày 30 tháng 4 là ngày kỉ niệm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của nước ta, thêm vào đó ngày 1/5  là ngày kỉ niệm ngày quốc tế lao động nên 2 ngày lễ này được tính chung cho 1 dịp nghỉ.

Theo lịch nghỉ Tết 2020 thì 2 ngày lễ 30 tháng 4 và 1 tháng 5 rơi vào ngày thứ 5 và thứ 6. Các cán bộ, viên chức, công chức và người lao động sẽ được nghỉ 2 ngày và theo đó sẽ được nghỉ kèm thứ 7 và chủ nhật tiếp đó theo lịch nghỉ kèm (tổng cộng 4 ngày).

Lịch nghỉ Quốc Khánh (2/9)

Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2 tháng 9 hằng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Ngày lễ Quốc Khánh thiêng liêng của dân tộc 2/9 năm nay sẽ rơi vào ngày thứ 4 nên mọi người được nghỉ 1 ngày duy nhất, không nghỉ kèm, nghỉ bù.

lịch nghỉ quốc khánh 2/9

Bạn vừa xem xong lịch nghỉ tết 2020 và các ngày lễ lớn trong năm 2020, thêm vào đó là ý nghĩa của từng ngày cho những bạn chưa nắm rõ. Hy vọng đã mang đến thêm những thông tin hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sắp xếp và chuẩn bị thời gian hợp lý để có những kỳ nghỉ thoải mái và trọn vẹn!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *