Lượng du khách đến các điểm vui chơi vượt kỳ vọng

Sapa, Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn ghi nhận lượng khách tăng cao dịp nghỉ lễ so với cùng kỳ năm 2021.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch cho biết, trong kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5, ngành du lịch phục vụ khoảng 5 triệu lượt khách nội địa. Trong đó, khoảng khoảng 2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú. Công suất cơ sở lưu trú ở các điểm du lịch đạt từ 60% đến 100%. Nhiều điểm du lịch nổi tiếng có lượng khách vượt chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2021 như Sapa (Lào Cai), Quảng Ninh, Thanh Hóa, Kiên Giang…

Tổng thu từ du lịch trong kỳ nghỉ lễ vừa qua đạt khoảng 22.000 tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã chủ động tận dụng cơ hội này để đầu tư sản phẩm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Du khách nhộn nhịp trong lễ hội Bia tại Bà Nà. Ảnh: Sun Group

Du khách nhộn nhịp trong lễ hội Bia tại Bà Nà. Ảnh: Sun Group

Tại Sapa (Lào Cai), lễ hội Hoa hồng Fansipan 2022, mùa giải Vó ngựa trên mây lần thứ 4 trong khuôn khổ lễ hội, Chợ tình Sapa… và nhiều sự kiện khác giúp địa phương này hút gần 98.000 lượt khách, tăng 755% so với năm 2020 và 225% so với năm 2021.

Giải đua Vó ngựa trên mây tại Lào Cai. Ảnh: Sun Group

Giải đua “Vó ngựa trên mây” tại Lào Cai. Ảnh: Sun Group

Hạ Long cũng đón lượng khách tăng mạnh với Carnaval Hạ Long, sản phẩm mới Phố đêm du thuyền tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cùng nhiều khám phá sôi động tại tổ hợp Sun World Halong Complex…

Tại Đà Nẵng, loạt lễ hội, sự kiện lớn đã mang đến làn gió mới cho du khách như lễ hội Ẩm thực và Bia B’estival 2022, show diễn Trận chiến tại Vương quốc Mặt Trăng trên đỉnh Bà Nà; sự kiện Light up the sky tại Sky36… Sun World Ba Na Hills cũng tung hàng loạt sản phẩm mới như Thác Thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Lâu đài Mặt Trăng… để thu hút du khách.

Phú Quốc cũng đón lượng khách đông đảo nhờ loạt trải nghiệm mới, nổi bật như combo Đêm Thiên đường Hòn Thơm. Theo đó, du khách đi cáp treo Hòn Thơm để thu vào tầm mắt toàn cảnh biển đảo Phú Quốc; vui chơi tại công viên nước Aquatopia; chinh phục những trò chơi mới như Mộc Xà Thịnh Nộ – trò chơi tàu lượn bằng gỗ hay Mắt Đại Bàng- Tháp quan sát 360 độ ngắm toàn cảnh Hòn Thơm từ trên cao. Du khách còn được thưởng thức đặc sản tươi ngon tại tiệc BBQ trên bãi biển hoặc nhà hàng Coconut Garden trong không gian âm nhạc và các tiết mục biểu diễn đặc sắc của đoàn vũ công quốc tế…

Mắt đại bàng là trò chơi mới thu hút nhiều du khách tại Hòn Thơm Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

“Mắt đại bàng” là trò chơi mới thu hút nhiều du khách tại Hòn Thơm Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vina Phu Quoc Travel, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết thêm: “Thói quen đi du lịch của người Việt Nam đã thay đổi. Trước kia, mọi người tập trung đi vào ngày lễ, ngày nghỉ nhưng bây giờ có thể đi bất cứ ngày nào trong tuần, sau lễ, trước lễ, đầu tuần, cuối tuần…”.

Trong 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, tổng lượt khách đến Phú Quốc là hơn 127.000 lượt. Theo ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, ngoài cảnh quan đẹp, Phú Quốc hút khách còn bởi sự đầu tư của các tập đoàn lớn vào hàng loạt hạng mục vui chơi giải trí cao cấp như cáp treo Hòn Thơm, Safari, khu vui chơi giải trí casino… Những nỗ lực này không chỉ góp phần thay đổi diện mạo của Phú Quốc mà còn giúp địa phương trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất trên cả nước.

Trải nghiệm Đêm Thiên Đường tại Hòn Thơm. Ảnh: Sun Group

Trải nghiệm Đêm Thiên Đường tại Hòn Thơm. Ảnh: Sun Group

Lượng du khách ở hầu khắp các địa phương được xem là đòn bẩy giúp ngành kinh tế khởi sắc sau những tổn thất nặng nề bởi dịch bệnh. Ông Nguyễn Lâm An, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sun World, Giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ Cáp treo Bà Nà đánh giá, khi du lịch phục hồi, các ngành dịch vụ phụ trợ theo đó có điều kiện phát triển, hàng nghìn người lao động cũng được đi làm trở lại.

“Du lịch cũng là ngành kinh tế làm đẹp, làm giàu cho đất nước. Sự xuất hiện của những công trình đẳng cấp đã đem đến cho Việt Nam những biểu tượng mới. Nhiều địa phương đã thay đổi diện mạo khi chú trọng phát triển du lịch, như Đà Nẵng, Quảng Ninh hay mới đây nhất là Phú Quốc”, ông An chia sẻ.

Đại diện Sun Group cũng khẳng định, tập đoàn sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào loạt sản phẩm du lịch mới cùng các doanh nghiệp, tập đoàn khác để góp phần đưa ngành du lịch tăng trưởng trong thời gian tới.

Trong khi đó, ông Nguyễn Công Hoan, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Flamingo Redtours cho rằng, việc tăng trưởng lượng khách trong kỳ nghỉ lễ vừa qua không nằm ngoài dự tính. “Lượng khách tăng trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 là tín hiệu đáng mừng. Điều này thể hiện sự hồi phục mạnh của ngành du lịch, giúp các doanh nghiệp có động lực lấy lại đà tăng trưởng như trước đại dịch”, ông Hoan nói.

An Nhiên

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts