Những điểm đến nổi bật của Sun Word Ba Na Hills trong tương lai

Trong số sản phẩm mới mà Sun Group đang kiến tạo tại Sun World Ba Na Hills, 4 dự án được kỳ vọng tạo đột phá cho du lịch Đà Nẵng.

Thác Thần Mặt trời

Ra mắt vào đúng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, Thác Thần Mặt gồm hơn 40 bức tượng vàng mang chủ đề huyền thoại Hy Lạp, Thác Mặt trời tọa lạc tại khu vực Beer Plaza do đích thân Frilli – gia tộc điêu khắc lừng danh thế giới thiết kế. Phần lớn bức tượng là sự tái hiện các tác phẩm đang được lưu giữ tại những bảo tàng lớn trên thế giới. Riêng cụm tượng trung tâm, thần mặt trời Helios trên cỗ xe được kéo bởi năm chú ngựa, được Frilli đặt riêng từ Susan Leyland – một chuyên gia điêu khắc nổi tiếng thế giới.

Kiến tạo Thác Mặt trời do gia tộc điêu khắc 150 tuổi Frilli chế tác.

Kiến tạo Thác Thần Mặt trời do gia tộc điêu khắc 150 tuổi Frilli chế tác. Ảnh: Sun Group

Show trình diễn Núi lửa

Bên cạnh các show diễn như “Vũ hội Ánh dương” năm 2019 hay “Trái tim vàng” vào năm 2021, khu du lịch Sun World Ba Na Hills tới đây sẽ ra mắt du khách một màn trình diễn công nghệ cao mới. Show trình diễn Núi Lửa “Bà Nà Volcano” là sự kết hợp giữa hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, nước và hiệu ứng lửa thật.

Show trình diễn Núi lửa kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, nước và hiệu ứng lửa thật.

Show trình diễn Núi lửa kết hợp giữa âm thanh, ánh sáng, nước và hiệu ứng lửa thật. Ảnh: Sun Group

Show diễn sẽ được trình diễn tại quảng trường Nhật Thực – nơi giao thoa giữa Vương quốc Mặt trời và mặt trăng cũng là nơi sinh sống của những người khổng lồ. Du khách sẽ được nghe câu chuyện cảm động về trái tim kỳ lạ của cô gái khổng lồ bị giam cầm trong lòng núi và bị đe dọa bởi “ác thần bóng tối”. Một chàng thợ săn bị thương lạc vào xứ sở kỳ lạ và đem lòng yêu cô. Chính nhờ tình yêu của chàng thợ săn đã giúp trái tim Ruby của cô gái phát sáng trở lại. Vùng đất núi lửa hồi sinh, phun trào dung nham. Chàng thợ săn, cùng với phép thuật đã trở thành người khổng lồ, đánh bại Ác thần Bóng tối và cứu sống cô gái. Họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Dự kiến ra mắt vào năm 2023, màn trình diễn Núi lửa “Bà Nà Volcano” sẽ có 2 show diễn là: trình diễn núi lửa bên ngoài và hành trình trải nghiệm cảnh quan, hang động bên trong.

Show trình diễn Hoa hồng

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học “Bông hồng vàng” của nhà văn Nga Paustovsky, show diễn “Hoa hồng” là sự kết hợp giữa màn biểu diễn trên không của cặp nghệ sĩ múa cùng với sự ảo diệu của màn trình diễn cơ khí.

Du khách sẽ được chứng kiến hình ảnh bông hồng vàng khổng lồ đang héo rũ, bất ngờ bung nở hồi sinh, thông qua những màn trình diễn trên không và hiệu ứng kỹ thuật cơ khí điêu luyện. Show diễn dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Thiết kế mô phỏng bông hồng vàng khổng lồ.

Thiết kế mô phỏng bông hồng vàng khổng lồ. Ảnh: Sun Group

Hầm rượu Bà Nà

Hầm rượu Bà Nà được kỳ vọng mang đến một diện mạo mới cho núi đồi nơi này và nhiều trải nghiệm mới lạ. Sự xuất hiện của hầm rượu sẽ hiện thực hóa quy trình sản xuất rượu vang chuẩn Pháp ngay trên đỉnh Núi Chúa. Những vườn nho xanh tươi sẽ được trồng tại chân núi theo quy trình chuẩn mực để đạt tiêu chuẩn chế biến rượu vang. Các trang thiết bị ủ rượu hiện đại sẽ được nhập từ Italy để đảm bảo chất lượng rượu vang.

Hầm rượu gây ấn tượng với kiến trúc độc đáo. Phía trên được bố trí 5 mái che lấy cảm hứng từ hình ảnh những chiếc nón lá Việt Nam và mái che thứ 6 cũng chính là nhà hàng, nơi du khách vừa có thể thưởng thức ẩm thực vừa chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng. Hình ảnh chiếc nón lá Việt Nam cũng là điểm nhấn quan trọng của kiến trúc hầm rượu, đồng điệu với chóp tháp của công trình Lâu đài và Làng Pháp mà vẫn gần gũi, quen thuộc với văn hóa Việt Nam.

Không gian nội thất của hầm rượu sẽ được tích hợp giữa quy trình làm rượu vang và hành trình cho du khách thưởng ngoạn. Du khách sẽ được tham quan lần lượt quan bốn khối trụ là bốn phân đoạn chính nhập nho, lên men trong thùng inox, ủ rượu và nếm rượu, phòng chứa thùng gỗ sồi.

Thiết kế hầm rượu trên đỉnh Bà Nà.

Thiết kế hầm rượu trên đỉnh Bà Nà. Ảnh: Sun Group

Dự kiến năm 2023, du khách sẽ có thể tham quan, trải nghiệm trọn vẹn quy trình sản xuất rượu vang đồng thời thưởng thức những loại rượu nổi tiếng trên thế giới được sản xuất tại đây.

“Với các hạng mục này, Tập đoàn Sun Group mong muốn sẽ góp phần làm đẹp cho Đà Nẵng, đưa tinh hoa thế giới về với quê hương, để du khách Việt không phải ra nước ngoài để đi chơi công viên, đồng thời nâng tầm vị thế Việt Nam trên bản đồ quốc tế”, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Sun Group chia sẻ.

Tâm Anh

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *