Những Điều Nên Làm Trong Ngày Tết Nếu Bạn Muốn May mắn Trong Cả Năm 2020

Ai trong số chúng ta đều luôn mong có 1 cái Tết thật nhiều niềm vui và một năm thuận buồm xuôi gió đúng không nào? Bên cạnh những điều kiêng kỵ nên tránh làm trong dịp Tết bạn hãy nên bỏ túi thêm những điều nên làm trong ngày Tết để có 1 năm thật may mắn. Xem bài viết của Tikisales để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Những điều nên làm vào ngày tết

Đi lễ chùa

Một trong những điều nên làm vào ngày Tết đặc biệt nhất là đi lễ chùa, theo đó, những người đi hái lộc đầu xuân sẽ có thể được những sư thầy có am hiểu giải bảo về lá lộc của bạn.

Ngoài ra, việc đi lễ chùa đầu năm cũng được rất nhiều bạn trẻ thích thú cho nên đây cũng là dịp mà các đôi trẻ gặp gỡ và yêu nhau.

đi lễ chùa dịp tết

Mặc quần áo sáng màu

Mùa xuân là dịp mà trăm hoa đua sắc, vạn vật tươi mới hơn, vì thế, chọn quần áo mặc vào những ngày tết có màu sáng cũng là 1 phần tạo cho mùa xuân gia đình bạn thêm phần tươi mới và sức sống hơn.

Mua muối

Tục lệ này đã có từ lâu đời, vì mua muối vào những ngày đầu năm sẽ có thể xua đuổi ma quỷ, tà ma và giúp cho đời sống của con người sung túc và ấm no nhất. Đây cũng là món quà mà nhiều người trao nhau vào dịp Tết Nguyên Đán. Muối thường được đựng trong túi gấm xinh xinh.

Lì xì

Đây là một phong tục tập quán từ lâu đời của người Việt, cho và nhận lì xì trong phong bao màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, người cho trao đi may mắn, người nhận nhận lại may mắn để một năm an lành, thịnh vượng.

lì xì dịp tết

Tảo mộ

Tết là dịp để mỗi người chúng ta tưởng nhớ đến tổ tiên, nhớ đến những người đã khuất với tấm lòng thành kính. Đi tảo mộ trong những ngày này để mời ông bà tổ tiên về ăn Tết cùng gia đình.

Chúc Tết

Vào dịp đầu năm mới bạn hãy đến nhà người thân chúc Tết để nhận lại nhiều lời chúc may mắn cho mình. Không chỉ vậy đây cũng chính là dịp để bạn gặp lại những người thân, bạn bè đã rất lâu không có dịp hội ngộ do bận công việc thường nhật. Chắc chắn những lời chúc Tết của bạn sẽ khiến cho nhiều người vui vẻ, ấm áp.

Cúng gia tiên

Bàn thờ và lễ cúng gia tiên là phong tục tưởng nhớ ông bà những người đã khuất của gia đình, thể hiện sự biết ơn với họ. Theo đó, cúng gia tiên là điều không thể thiếu và được quan niệm rằng là sẽ phù hộ và mang đến nhiều điều tốt lành cho con cháu.

Những điều nên làm vào ngày mùng 1 tết

gia đình sum vầy dịp tết

Cúng gia tiên

Như đã nói ở trên, cúng bàn thờ gia tiên vào ngày mùng 1 tết là những điều nên làm trong ngày mùng 1 tết không thể thiếu. Thể hiện sự biết ơn đến ông bà, những người đã sinh ra ta. Bên cạnh đó, trong nghi thức cúng chủ nhà thường khấn 1 số câu để mong ông bà phù hộ cho con cháu được may mắn, sức khỏe,…

Giữ mọi thứ trên nền nhà

Những điều nên làm trong ngày tết mùng 1 bao gồm cả việc bạn không nên quét hay dọn bất cứ thứ gì như rác (vỏ bánh kẹo, vỏ hạt…). Điều này được quan niệm là giữ lại tài lộc vào ngày tết, tuy nhiên, bạn cũng có thể quét nhà vào ngày mùng 2 mùng 3 nếu bất khả kháng.

Mừng tuổi và quà tết

Mùng 1, tất cả con cháu quy tụ sum họp về gia đình ông bà để mừng tuổi và chúc tết nhau, việc này nên ưu tiên cho ngày mùng 1. Thể hiện 1 năm mới gia đình hạnh phúc, sum vầy cùng bao tài lộc và sức khỏe đang chờ đón.

Đi chùa hái lộc đầu năm

Bạn nên đi hái lộc vào ngày đầu năm để có cơ hội may mắn cho năm mới, tài lộc và nhiều điều may mắn chờ đón bạn.

Bạn vừa xem xong bài viết những điều nên làm trong ngày tết và đặc biệt là mùng 1 Tết để mang đến những may mắn và tài lộc hơn cho năm mới. Hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Chúc bạn có nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong năm mới sắp đến!

Related Posts