Tái hiện di sản Việt Bắc trong đêm nghệ thuật

Hà GiangChương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 13 khai mạc lúc 20h tại quảng trường 26/3, với nhiều tiết mục nghệ thuật mang đặc trưng vùng miền.

Tái hiện các di sản Việt Bắc tái trong đêm nghệ thuật

Với chủ đề “Miền di sản Việt Bắc”, chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, tái hiện sinh động văn hoá sinh hoạt của nhân dân 6 tỉnh Việt Bắc.

Đêm nghệ thuật nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 13, được tổ chức tại Hà Giang, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Diễn ra từ 23 đến 28/8, chương trình có nhiều hoạt động nổi bật như trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Hà Giang; Triển lãm ảnh đẹp du lịch Việt Bắc; Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch 6 tỉnh Việt Bắc…

Sự kiện là dịp để 6 tỉnh Việt Bắc hợp tác, liên kết với nhau cùng với các địa phương khác nhằm tạo ra những tour, tuyến mới, lạ, thu hút du khách, phát triển du lịch liên vùng. Trong đó, trọng tâm là các sản phẩm đặc thù của mỗi địa phương và hợp tác trong tuyên truyền, quảng bá – xúc tiến du lịch, xây dựng đường giao thông nối liền các tuyến du lịch…

Sáng nay hội thảo “Xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc và công bố sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc”, diễn ra tại khách sạn Yên Biên Luxury, thành phố Hà Giang, quy tụ hơn 200 đại biểu, trong đó có Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Nguyễn Văn Hùng, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, đại diện các quỹ, hiệp hội du lịch, tỉnh, địa phương… Tại đây, các khách mời đã bàn về giải pháp liên kết vùng Việt Bắc để phát triển du lịch.

Theo ban tổ chức, những đổi mới về hình thức, hoạt động xúc tiến quảng bá, đẩy mạnh truyền thông tới du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư, sản phẩm sẽ là giải pháp mở ra những cơ hội mới trong phát triển du lịch Việt Bắc.

VnExpress

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts