Nhận Biết Nhiễm Virus Corona (Covid-19) Qua 3 Triệu Chứng Nguy Hiểm

Virus corona có những triệu chứng điển hình. Tuy nhiên, nó gần giống với triệu chứng nhiễm virus do cảm cúm thông thường nên nhiều người vẫn lầm tưởng dẫn đến điều trị không đúng, bệnh có thể lây lan cho người thân, cộng đồng. Khi có 03 triệu chứng dưới đây, cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra.

Triệu chứng 1: Khó thở

Triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona chính là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

cảm giác khó thở ở lồng ngực khi nhiễm virus corona
Cảm giác khó thở ở lồng ngực

Lý do nó gây khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn, đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus corona.

Triệu Chứng 2: Ho nhiều

Ho là triệu chứng nguy hiểm thứ hai có thể xuất hiện khi mắc virus corona. Ho do corona sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho bình thường. Vì vậy khi thấy ho nhiều, kéo dài cần biết rằng nếu đó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cảm cúm thông thường cũng có thể thường gây đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khàn giọng,…

ho thường xuyên khi nhiễm virus corona
Ho thường xuyên và cường độ cao

Tuy nhiên, nếu uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở bên trên có thể là một dấu hiệu cho thấy tổn thương đã lan đến phế quản và bên dưới cùng với nguy cơ nhiễm virus corona cao.

Triệu chứng 3: Sốt

Triệu chứng nguy hiểm thứ ba khi nhiễm virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu đầu tiên của nhiều người nhiễm corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

sốt cao khi nhiễm virus corona
Sốt cao và nhẹ tùy theo từng người

Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc và những nước đang có tỉ lệ nhiễm dịch cao trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh. Hi vọng bài viết trên của Tikisales sẽ giúp ích cho bạn

Nguồn: Bệnh Viện Quốc Tế CIH

Related Posts