Cách Chọn Tuổi Hạp Xông Đất Năm 2020 Mang Thịnh Vượng

Cách Chọn Tuổi Hạp Để Xông Đất Năm 2020 Mang Lại Thịnh Vượng

Quan niệm về tục xông đất hợp tuổi đối với người Việt Nam ta là rất quan trọng, nhất là đối với những người làm ăn kinh doanh buôn bán. Chọn người hợp tuổi xông đất được cho rằng sẽ mang đến cho người gia chủ nhiều tài lộc và làm ăn thuận buồm xuôi gió. Xông đất năm 2020 này người tuổi nào là hợp với bạn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tikisales để có thêm thông tin thú vị về xông đất nhé!

Chọn tuổi xông đất mang ý nghĩa gì?

Tuổi xông đất nói chung hay tuổi xông đất năm 2020 nói riêng có ý nghĩa đặc biệt.

Xông đất, xông nhà là vấn đề quan trọng mà mọi người ai cũng rất chú trọng. Xông đất được hiểu chính là thời điểm chuyển giao của năm cũ và năm mới vào mùng 1 tết. Tại thời điểm này nếu gia chủ chọn được người đến xông đất hợp tuổi sẽ mang đến mọi điều may mắn tốt đẹp.

Ngược lại nếu năm đó người đến xông đất mang tuổi xung khắc với chủ nhà. Đem lại cho bản thân chủ nhà cũng các thành viên trong gia đình một năm đầy bất lợi. Từ sức khỏe đến công việc và chuyển tình cảm đều bị ảnh hưởng xấu.

Cách chọn tuổi xông đất

Xem tuổi xông đất năm 2020 cũng như các năm khác, đều phải hợp tuổi gia chủ với mong muốn mang lại bình an phát đạt trong năm mới. Tiện ích xem tuổi xông nhà may mắn sẽ cho bạn biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt với mình? 

Bằng cách dựa vào một số tiêu chí sau: 

  • Người hợp tuổi với gia chủ; theo quan niệm từ lâu người Việt vào sáng mùng 1 tết người bước đầu tiên vào nhà được xem là người đến xông nhà đầu năm. Bởi vậy gia chủ cần chọn người tương sinh với tuổi của mình. Nghĩa là phải có thiên can, ngũ hành, địa chi tương hợp. Nhằm mang đến cho gia chủ có ngày đầu năm mới thịnh vượng. 
  • Bên cạnh đó, cần tránh đi các tuổi phạm vào tứ hành xung. Bởi nếu người thuộc tứ hành xung vào xông đất đầu năm sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Tuổi hợp xông đất năm 2020

Bước đầu tiên là cần chú ý tránh những vị khách có tuổi xung khắc với năm mới:

  • Ngũ hành
  • Thiên can
  • Địa chi

3 yếu tố trên của khách cũng không được xung khắc với chủ nhà. Ít nhất các yếu tố trên phải Bình Hòa, tức là không hợp cũng như không xung khắc.

Bước thứ hai là ưu tiên những người có nhiều yếu tố hợp nhất. Ngoài ra, bạn nên chọn những người cao tuổi bởi sẽ mang đến phúc đức lâu bền cho gia đình. Hoặc những người trẻ tuổi thì vui vẻ, chân thật sẽ được may mắn tài lộc.

Sau đây là 5 tuổi xông đất năm 2019 hợp nhất, đã được sắp xếp tốt nhất từ trên xuống thích hợp cho chủ nhà Canh Tý.

NămTuổiNiên MệnhTổng điểm
1949Kỷ SửuTích lịch hỏa17/20đ
1957Đinh DậuSơn hạ hỏa16/20đ
1964Giáp ThìnPhú đăng hỏa16/20đ
1965Ất TỵPhú đăng hỏa15/20đ
1979Kỷ MùiThiên thượng hỏa15/20đ
1986Bính DầnLô trung hỏa15/20đ
1987Đinh MãoLô trung hỏa15/20đ
1994Giáp TuấtSơn đầu hỏa15/20đ
1995Ất HợiSơn đầu hỏa15/20đ
1956Bính ThânSơn hạ hỏa14/20đ

Trên đây là một số thông tin về tuổi xông đất năm 2020 phù hợp cho chủ nhà Canh Tý. Chọn tuổi của khách xông đất đầu năm sẽ rất quan trọng đối với vận tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Hy vọng đã mang đến cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích và mới mẻ!

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *