Vietjet đồng hành cùng lễ hội Thành Tuyên

Vietjet sẽ phối hợp cùng tỉnh Tuyên Quang giới thiệu sự kiện lễ hội Thành Tuyên 2022 gồm nhiều hoạt động cho người dân và du khách.

Lễ hội Thành Tuyên diễn ra từ đầu tháng 9. Tâm điểm của sự kiện năm nay là đêm hội với chủ đề “Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên” được tổ chức vào ngày trung thu với lễ hội đèn lồng dự kiến có quy mô lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, chuỗi sự kiện còn có lễ đón nhận bằng ghi danh “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đêm hội chợ thương mại – du lịch và cuộc thi “Người đẹp Xứ Tuyên”,…

Với sự đồng hành của Vietjet, du khách trong nước và quốc tế có thể đến Tuyên Quang trong dịp lễ hội với nhiều lựa chọn đường bay. Hãng hàng không này cũng đang có các chương trình khuyến mãi như “12h rồi, Vietjet thôi!” với vé 0 đồng, “bay trước – trả sau” với thủ tục trực tuyến trong 3 phút.

Buổi lễ công bố lễ hội Thành Tuyên 2022. Ảnh: Vietjet

Buổi lễ công bố lễ hội Thành Tuyên 2022. Ảnh: Vietjet

Ông Đỗ Xuân Quang, Phó tổng Giám đốc Vietjet, cho biết đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa đặc biệt trong việc phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang. Đại diện Vietjet cam kết đồng hành cũng tỉnh trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của Tuyên Quang, vùng núi phía Bắc cũng như các tỉnh thành cả nước. “Chúng tôi muốn góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam tươi đẹp, đậm đà bản sắc văn hóa với du khách trong nước và quốc tế thông qua những hoạt động này”, ông Quang khẳng định.

Ông Đỗ Xuân Quang - Phó tổng Giám đốc Vietjet. Ảnh: Vietjet

Ông Đỗ Xuân Quang – Phó tổng Giám đốc Vietjet. Ảnh: Vietjet

Ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, cho biết tỉnh là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi có nhiều cảnh đẹp sơn thủy hữu tình và kho tàng văn hóa đa dạng. Hiện tại, tỉnh đã sẵn sàng chào đón người dân, du khách đến với chuỗi hoạt động lễ hội lớn trong năm.

Lễ hội Thành Tuyên là sự kiện thường niên được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Tuyên Quang. Hoạt động này bắt đầu từ năm 2014 và được duy trì suốt nhiều năm nhưng bị gián đoạn trong hai năm gần đây vì dịch Covid-19. Ban đầu, sự kiện xuất phát từ thú vui trang trí, cắt dán đèn lồng phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ em trong dịp trung thu sau đó mở rộng thành một sự kiện với nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của người lớn, trẻ nhỏ và du khách. Đây là lễ hội được sách kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận có nhiều mô hình đèn lớn nhất Việt Nam.

Hoài Phương

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts