Vinhomes muốn bàn giao đường ven sông cho TP HCM

Chủ đầu tư dự án khu dân cư Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, đề nghị giao lại cho thành phố các tuyến D1-D19 ven sông Sài Gòn, sau khi công trình hoàn thành.

Nội dung nêu trong công văn Công ty cổ phần Vinhomes (chủ đầu tư) vừa gửi UBND TP HCM cùng các đơn vị liên quan, nhằm tiến hành thủ tục tiếp nhận quản lý các tuyến đường.

Các tuyến D1-D19 thời gian qua là đường nội bộ trong khu dân cư Vinhomes Central Park, nằm ven sông Sài Gòn qua trung tâm thành phố. Liền kề đoạn này cũng là tuyến ven sông đã được đầu tư hoàn thiện nhưng thuộc dự án khác là Saigon Pearl. Giữa hai dự án đang bị ngăn cách bởi một bức tường, khiến đường ven sông chưa được nối thông.

Bức tường giữa hai dự án Saigon Pearl và Vinhomes khiến tuyến đường ven sông Sài Gòn bị chia cắt. Ảnh:Quỳnh Trần

Bức tường giữa hai dự án Saigon Pearl và Vinhomes khiến tuyến đường ven sông Sài Gòn bị chia cắt. Ảnh: Quỳnh Trần

Vinhomes cho biết việc bàn giao các tuyến đường này cho TP HCM nhằm tuân thủ và thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư, theo quyết định của chính quyền thành phố 8 năm trước về chấp thuận triển khai dự án Vinhomes Central Park (khu phức hợp Tân Cảng Sài Gòn).

Cụ thể, khi triển khai dự án từ năm 2015, thành phố đã giao Vinhomes thi công các tuyến đường, công viên cây xanh, vườn hoa; lập hồ sơ hoàn công, quản lý, bảo trì đến khi bàn giao cơ quan chuyên ngành.

Vị trí bức tường giữa hai dự án. Đồ hoạ: Khánh Hoàng

Vị trí bức tường giữa hai dự án. Đồ họa: Khánh Hoàng

Trước đó, chính quyền thành phố giao các sở ngành rà soát, cung cấp hồ sơ, pháp lý liên quan ở khu vực trên nhằm tính toán kết nối giao thông đồng bộ đường ven sông Sài Gòn. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, dựa trên pháp lý sử dụng đất của hai khu dân cư Vinhomes, Saigon Pearl và các quy định liên quan, chủ đầu tư sau khi hoàn chỉnh hệ thống giao thông phải bàn giao đường ven sông cho cơ quan quản lý.

Hạ Giang


Nguồn: vnexpress.net

Related Posts