Website tra cứu thông tin du lịch nội địa TopZ

​Du khách dễ dàng tìm hiểu về các điểm đến dựa vào thông tin du lịch được chia sẻ trên website TopZ.

TopZ là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại điện tử Sudo, được ra mắt từ tháng 1/2022. Sứ mệnh của TopZ là xây dựng cơ sở dữ liệu về du lịch tại Việt Nam nhằm cung cấp thông tin, cập nhật hình ảnh, đánh giá trung thực và khách quan dựa trên đóng góp của cộng đồng.

Theo đó, người dùng có thể tự do bình luận, đánh giá về bất kỳ thương hiệu, địa điểm nào một cách công khai và minh bạch. Đồng thời, nội dung mới luôn được cập nhật và lịch sử đăng tải thông tin luôn hiển thị để người đọc hiểu rõ những điểm mới, so sánh các sự khác biệt, thay đổi theo tiến trình thời gian.

Đại diện Sudo tiết lộ mỗi thương hiệu, địa điểm sẽ được đánh giá hàng tháng theo thang điểm từ 1 đến 5, dữ liệu đánh giá bao gồm 2 năm gần nhất. Nhờ đó, đánh giá trở nên khách quan hơn, tạo nên danh sách những điểm đến thu hút cho du khách chọn lựa,

TopZ cũng tạo nền tảng để doanh nghiệp tiếp cận người dùng, lắng nghe đánh giá và hỗ trợ người dùng trực tiếp… Website có thể giúp doanh nghiệp nắm được những hạn chế, thắc mắc và mong muốn của khách du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong thời gian tới, TopZ sẽ tiếp tục hoàn thiện những tính năng hữu ích như: bản đồ check-in, lộ trình du lịch… Hệ thống công nghệ sẽ thu thập lượng lớn dữ liệu nhằm đưa ra những phân tích, đánh giá, cung cấp thông tin tổng thể để người dùng, doanh nghiệp hay nhà quản lý có những định hướng phát triển du lịch bền vững.

Giao diện website TopZ. Ảnh chụp màn hình

Giao diện website TopZ. Ảnh chụp màn hình

Theo đại diện Công ty TNHH thương mại điện tử Sudo, Việt Nam đang trên đường hội nhập trở lại với du lịch toàn cầu bằng việc kích cầu, mở cửa đón du khách quốc tế và tăng cường hoạt động du lịch nội địa. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao năng lực cạnh tranh, cần tăng cường tính kết nối, tạo mối liên kế giữa các doanh nghiệp lữ hành cùng các đơn vị cung cấp dịch vụ nhằm tạo nên thị trường thích ứng tốt với giai đoạn bình thường mới.

“Khách du lịch nội địa là thị trường tiềm năng và lâu năm nhất nhưng chưa được chú trọng. Chúng ta cần khai thác hết thế mạnh, tiềm năng để giúp ngành du lịch phát triển lâu dài và bền vững hơn”, đại diện Sudo chia sẻ.

Đại diện Sudo nhìn nhận hiện tại, Internet là một nền tảng kết nối hữu hiệu nhờ tính linh hoạt và nguồn thông tin phong phú. Tuy nhiên, thông tin nhiều nhưng chưa được sắp sếp và thiếu sự cập nhật khiến cho người dùng nội địa rất khó tìm kiếm các điểm, xây dựng hành trình khi tự đi du lịch trong nước.. Đó cũng là lý do Sudo tập trung xây dựng website TopZ.vn nhằm hình thành cộng đồng người dùng cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích về du lịch.

Những đánh giá và chia sẻ từ cộng đồng sẽ được tổng hợp tạo nên bản đồ du lịch về điểm đến thăm quan, cắm trại, cơ sở lưu trú, vui chơi giải trí… Mọi người có thể dễ dàng tra cứu và chọn ra những thông tin phù hợp nhất cho mình một cách nhanh chóng và tiện lợi, an toàn.

Bất kỳ ai cũng có thể thêm địa điểm mới, cập nhật hay xác thực nhằm giúp người dùng tiếp cận những thông tin hữu ích, đa dạng, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam, vị đại diện nói.

(Nguồn: Sudo)

Nguồn: vnexpress.net

Related Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *