Những Điều Về Valentine Trắng & Đen Không Phải Ai Cũng Biết

Chúng ta biết đến ngày Valentine hay valentine đỏ là ngày lễ dành cho các cặp đôi yêu nhau trên Thế Giới và cả ở Việt Nam. Theo đó, ngày Valentine trắng là 1 trong những ngày đặc biệt không kém so với Valentine đỏ. Vậy bạn đã biết gì về valentine trắng chưa? Hãy Xem Bài Viết của Tikisales để biết thêm nhé!!

Valentine trắng là ngày gì?

  • Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, white valentine’s day. White Day diễn ra sau Valentine đúng 1 tháng, vào ngày 14/3, là dịp để những bạn nam đáp lễ các bạn nữ hoặc là ngược lại. Nhưng nếu làm đúng thì ngày valentine đỏ (14/2) các bạn nữ phải tặng quà cho bạn nam và 14/3 Valentine trắng thì ngược lại.
  • Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.
  • Dường như ngày Valentine Đỏ (14/2) ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình. Sau ngày Valentine Đỏ tròn đúng 1 tháng, nhiều bạn trẻ sẽ đáp lại người thương yêu những món quà mà họ nhận được trong ngày 14/2.
ngày valentine trắng 14/3

Ý nghĩa ngày valentine trắng (14/3)

  • Ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với phái yếu.
  • Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.
  • Valentine Trắng còn gọi là White Day. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là socola trắng thì có nghĩa là “Chúng ta hãy làm bạn nhé!”. Bên cạnh đồ ăn, những món quà khác cũng được lựa chọn như đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông. Ở Mỹ một số chàng trai còn tặng đồ lót cho bạn gái của mình.
khác biệt của valentine trắng và đỏ

Valentine đen (14/4)

Thêm một thông tin thú vị nữa cho bạn về 1 ngày valentine, đó là valentine đen!

  • Theo đó, Valentine Đen (hay còn gọi là Black Valentine) có nguồn gốc từ Hàn Quốc và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa hoàn hảo cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội “ế”.
  • Vào ngày 14/4 Valentine Đen, những người cô đơn tại Hàn Quốc sẽ tụ họp với nhau, mặc trang phục màu đen theo đúng tinh thần Black Valentine. Trong ngày này, hội FA sẽ vừa thưởng thức món mì đen truyền thống vừa tâm sự, chia sẻ với nhau về chuyện tình cảm.
ngày valentine đen 14 tháng 4

Những người yêu nhau thật hạnh phúc đúng không nào! Nào là valentine đỏ, valentine trắng… Có quá nhiều ngày để họ thể hiện tình cảm cho nhau. Nhưng nếu bạn còn độc thân cũng không nên quá buồn vì black valentine dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết, chúc bạn có những ngày valentine thật hạnh phúc!

Related Posts